Đang tải... Vui lòng chờ...
Facebook
 
Hỗ trợ trực tuyến

Tin nổi bật
Dịch vụ xe Ford tại Việt Nam

Dịch vụ xe Ford tại Việt Nam đã và ngày càng phát triển hơn. Địa chỉ tin cậy dịch vụ xe Ford uy tín tại Hà Nội

Lý do nên bảo dưỡng xe Ford định kỳ

Lý do bạn nên bảo dưỡng xe Ford theo định kỳ để đảm bảo chiếc xe của bạn được bề đẹp. Địa chỉ tin cậy bảo dưỡng xe Ford

Những lưu ý khi mua xe Ford cũ tại các đại lý

Những lưu ý khi mua xe Ford cũ tại các đại lý Ford trên toàn quốc. Đại lý Ford uy tín

Những lưu ý khi sử dụng xe Ford

Những lưu ý khi sử dụng xe Ford. Sử dụng xe Ford sao cho đúng cách, đảm bảo độ an toàn cũng như độ bền của xe

Hướng dẫn thay dầu xe Ford Láng Hạ

Hướng dẫn thay dầu xe Ford Láng Hạ. Thay dầu xe Ford định kỳ đảm bảo độ bền của xe.

Lượt truy cập

Hướng dẫn thay dầu xe Ford Láng Hạ

Dầu nhớt không chỉ là chất bôi trơn mà còn giúp làm mát động cơ. Nhưng khi hoạt động trong môi trường có nhiệt độ và áp suất cao, dầu nhớt sẽ mất dần khả năng làm mát, bôi trơn. Lúc này mọi người phải thay dầu nhớt mới và xe Ford cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thay dầu xe Ford tại đại lý Ford Láng Hạ đúng quy chuẩn nhất. Cùng theo dõi nhé      

 

                                   

Chủng loại dầu nhớt

 

Dù là xe ô tô cũ hay mới thì dầu nhớt luôn được coi như “mạch máu” của động cơ. Tuỳ theo từng loại động cơ mà các hãng sản xuất có đưa ra những lời khuyên khác nhau về độ loãng, nhiệt độ làm việc hay độ nhớt của dầu. Đây là những yếu tố sẽ quyết định đến chất lượng bôi trơn và làm mát, từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ và khả năng vận hành.

 

Nếu thay dầu nhớt không phù hợp, động cơ không đủ mát, sự bôi trơn kém nên động cơ dễ hư và máy ì hơn rõ rệt. Vì vậy, để đảm bảo sự bôi trơn và làm mát cho động cơ một cách tốt nhất, các bạn nên chọn dầu nhớt của một số thương hiệu nổi tiếng như Castrol, Mobil 1, Shell, Lucas, Totan…

 

Riêng về thay dầu xe Ford, hãng khuyến cáo dùng dầu nhớt Castrol Magnatec Professional A5 5W30 cho tất cả các dòng của đại lý xe Ford ở Việt Nam. Nổi bật với dòng Ford Transit, Ford Ranger và Ford Everest, do thường xuyên phải di chuyển trong điều kiện khắc nhiệt nên thay dầu đúng chủng loại là rất quan trọng. Và loại dầu nhớt Castrol Magnatec Professional A5 5W30 đã được nghiên cứu và kết luận hoàn toàn phù hợp với các động cơ của xe Ford dù là xe hơi cũ hay mới.

                                                                              

Chú ý, trên thị trường loại dầu này được bán tràn lan nên khó phân biệt thật giả. Vì vậy, khi mua dầu Castrol Magnatec Pro A5 được Ford phân phối là dạn can có dung tích bốn lít màu xanh và còn nguyên tem.

 

Chu kỳ thay dầu bảo dưỡng định kỳ

 

Khi đã xác định được loại dầu cần thay dầu xe Ford, mọi người lại quan tâm đến thời gian bao lâu cần thay nhớt một lần là đúng định kỳ.

 

Hầu hết, các hãng sản xuất ô tô đều khuyến cáo mọi người thay dầu nhớt định kỳ theo số km đã đi. Với động cơ của mỗi hàng ô tô sẽ dùng loại dầu nhớt khác nhau nên chu kỳ thay nhớt cũng không giống nhau. Cụ thể với loại dầu chạy 5000 km mà thực tế sau sáu tháng chạy không hết, các bạn cũng nên thay dầu mới.

 

Còn với dòng xe Ford khi dùng dầu Castrol Magnatec Pro A5 thì chu kỳ tăng lên 10.000 km và sau 12 tháng không sử dụng hết thì cũng phải thay dầu mới. Nhưng riêng với xe Ford Transit phải chạy đường dài thường xuyên hay Ford Ranger phải chở nặng, di chuyển trên đường xấu, các bạn nên thay dầu sau mỗi  8.000 hay 9.000 km.

 

Lưu ý: Dù bạn mới mua xe ô tô hay xe đã cũ, cùng phải tuân theo nguyên tắc hai lần thay dầu thì một lần lọc nhớt với loại dầu 5.000 km, còn xe dùng loại dầu thì thực hiện thay dầu và lọc nhớt cùng thời điểm.

 

Hy vọng với cách hướng dẫn thay dầu xe Ford ở trên, động cơ “xế cưng” của các bạn luôn chạy bền bỉ và êm ái.

 

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết được khi nào chiếc xe của bạn cần thay dầu hoặc bảo dưỡng. Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm Nguyên tắc vàng khi lựa chọn mua xe Ford 

In văn bản